Đường dẫn truy cập

Tổng thống Miến Điện cam kết thực hiện ‘đợt cải cách thứ hai’


Tổng thống Miến Ðiện Thein Sein
Tổng thống Miến Điện Thein Sein đã cam kết điều ông gọi là ‘làn sóng cải cách thứ hai’, nhằm phát triển nền kinh tế trì trệ lâu nay của quốc gia nghèo khó này.

Kể từ khi nhậm chức hồi năm ngoái, cựu tướng lãnh này đã chủ trì một số cải cách chính trị, trong đó có việc phóng thích hàng trăm tù nhân chính trị và cho phép các nhóm đối lập trở lại chính trường.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm nay, ông Thein Sein nói rằng giai đoạn cải cách thứ hai sẽ bao gồm một điều luật về đầu tư nước ngoài trực tiếp, mà ông cho biết sẽ được thông qua trong phiên họp sắp tới của quốc hội.

Ông Thein Sein cũng đề cập việc nới lỏng kiểm soát của chính phủ đối với một số ngành công nghiệp chính, thông qua việc thành lập ‘ủy ban tư nhân hóa’ nhằm gia tăng sự tham gia của khu vực tư nhân.

Ngoài ra, ông cũng cho biết chính phủ đang soạn thảo những luật lệ về các khu công nghiệp và lương tối thiểu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG