Đường dẫn truy cập

Tổng thống Karzai đi Mỹ để bàn về tương lai Afghanistan


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai lên đường đi Hoa Kỳ hôm thứ Hai để hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về tương lai Afghanistan sau khi lực lượng Mỹ rút ra khỏi nước này vào năm tới.

Trước chuyến công du, ông Karzai đã họp với một phái đoàn Thượng nghị sĩ Mỹ đến thăm Kabul. Văn phòng của ông Karzai cho biết cuộc họp hôm thứ Bảy tập trung vào một loạt vấn đề trong đó có hiệp định an ninh giữa 2 nước và tiến trình vãn hồi hòa bình ở Afghanistan.

Về tình hình bạo động ở Afghanistan, các giới chức miền nam nước này cho biết một vụ tấn công tự sát kép hôm Chủ nhật đã giết chết 5 người và làm bị thương ít nhất 15 người.

Nhà chức trách nói rằng 2 phần tử khủng bố tự sát đã tấn công một cuộc họp của các trưởng lão ở thị trấn Spin Boldak trong tỉnh Kandahar.

Nhóm Taliban tuyên bố thực hiện vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG