Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iraq trong tình trạng ổn định


Tổng thống Iraq Jalal Talabani
Tin cho hay Tổng Thống Iraq Jalal Talabani đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định sau khi được đưa vào bệnh viện vì bị tai biến mạch máu não.

Văn phòng Tổng Thống cho biết là ông đã được đưa vào một bệnh viện ở Baghdad vào chiều tối hôm qua. Hiện vị Tổng Thống 79 tuổi này vẫn đang được theo dõi trong khu cấp cứu sau khi được chữa trị về chứng nghẽn mạch máu.

Tổng Thống Talabani đã gặp nhiều vấn đề y tế trong mấy năm gần đây. Hồi năm 2008, ông được giải phẫu tim tại Hoa Kỳ. Năm 2007 ông đến một dưỡng đường tại Hoa Kỳ để theo một chương trình nhằm giảm cân, và cùng năm, trải qua 2 tháng ở Jordani để điều trị chứng kiệt sức và thiếu nước.

Vai trò Tổng Thống tại Iraq về phần lớn mang tính nghi lễ, nhưng ông Talabani, một người sắc tộc Kurd, đã dùng vị thế của ông để thương thuyết các cuộc tranh chấp giữa các phe phái sắc tộc và nhóm tôn giáo khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG