Đường dẫn truy cập

Tổng thống Gambia về nước sau âm mưu đảo chánh


Tổng thống Gambia Yahya Jammeh.

Các giới chức ở Gambia cho biết Tổng thống Yahya Jammeh đã về nước hôm nay, một ngày sau khi xảy ra một mưu toan đảo chánh.

Các giới chức nói rằng ông Jammeh đã về lại Banjui, tuy vẫn có tin tức trái ngược nhau về việc ông ở Pháp hay Dubai khi vụ nổ súng xảy ra.

Các lực lượng an ninh đã phong tỏa thành phố và đi tuần ngoài đường sau khi xảy ra những vụ đụng độ hôm thứ ba tại Dinh Tổng thống.

Chính phủ không cho biết chi tiết về những gì đã xảy ra nhưng bác bỏ điều họ gọi là tin đồn về sự bất ổn.

Những người mục kích cho biết tình hình ở Banjui hôm nay yên tĩnh.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jeff Rathke hôm thứ ba nói rằng Washington biết tin về âm mưu đảo chánh ở Gambia và lên án nhữgn mưu toan nhằm chiếm giữ quyền lực thông qua những phương tiện bất hợp hiến.

Gambia là cựu thuộc địa Anh và bị vây bọc bởi Senegal.

Các tổ chức nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo chính phủ của ông Jammeh là độc tài và đàn áp các đối thủ chính trị, các nhà báo và những người đồng tính luyến ái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG