Đường dẫn truy cập

TT Biden: Những người từ chối khai chứng về vụ bạo loạn 6/1 nên bị truy tố


Tổng thống Joe Biden phát biểu với các phóng viên trước khi lên Chuyên cơ Air Force One tại Sân bay Quốc tế Bradley, ở Windsor Locks, bang Connecticut, ngày 15 tháng 10, 2021.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày thứ Sáu nói Bộ Tư pháp Mỹ nên truy tố những người không chấp hành trát buộc ra khai chứng trước một ủy ban đặc tuyển của Quốc hội Mỹ đang điều tra vụ tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 nhắm vào Điện Capitol Hoa Kỳ.

“Tôi hi vọng ủy ban sẽ nhắm vào bọn họ và buộc họ chịu trách nhiệm,” ông Biden nói, nhắc đến Ủy ban Đặc tuyển Hạ viện Hoa Kỳ đang điều tra vụ bạo loạn.

Khi được hỏi liệu ông có tin là Bộ Tư pháp nên truy tố hay không, ông Biden nói với các phóng viên, “Có, tôi tin như vậy.”

Ủy ban dự định biểu quyết vào ngày thứ Ba về việc thông qua cáo buộc khinh mạn Quốc hội đối với Steve Bannon, cố vấn lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump, người đã không tuân thủ trát buộc ra khai chứng của ủy ban.

Ông Trump đã kêu gọi các cựu trợ lý từ chối hợp tác, viện lý do đặc quyền hành pháp, điều mà các chuyên gia pháp lý bác bỏ là không có cơ sở, theo Reuters.

Ủy ban đã ra trát buộc khai chứng đối với các quan chức khác bao gồm cựu quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng thời Trump Mark Meadows, phó chánh văn phòng Dan Scavino và cựu quan chức Bộ Quốc phòng Kash Patel.

XS
SM
MD
LG