Đường dẫn truy cập

Tổng thống Biden gửi thêm 150 triệu đôla viện trợ quân sự cho Ukraine


Tổng thống Joe Biden phát biểu tại United Performance Metals ở Hamilton, Ohio, ngày 6 tháng 5 năm 2022.

Tổng thống Joe Biden ngày thứ Sáu cho phép gửi thêm 150 triệu đôla viện trợ quân sự tới Ukraine bao gồm đạn pháo và các hệ thống radar trong cuộc chiến của nước này chống lại quân Nga xâm lược.

Ông Biden nói khoản chi tiêu mới nhất có nghĩa là chính quyền của ông đã "gần như dùng hết" khoản tiền mà Quốc hội Mỹ cho phép cấp cho Ukraine trong tháng 3 và kêu gọi các nhà lập pháp nhanh chóng thông qua gói chi tiêu hơn 33 tỉ đôla mà sẽ đủ dùng đến cuối tháng 9.

"Chúng tôi đang gửi vũ khí và thiết bị mà Quốc hội đã cho phép đến trực tiếp các tiền tuyến tự do ở Ukraine," ông Biden nói trong một phát biểu. "Sự hỗ trợ của Mỹ, cùng với những đóng góp của các Đồng minh và đối tác của chúng tôi, đến nay đóng vai trò hệ trọng giúp Ukraine giành chiến thắng trong trận chiến Kyiv và ngăn trở những mục tiêu chiến tranh của Putin ở Ukraine."

Một quan chức Mỹ cho biết đợt viện trợ mới nhất bao gồm 25.000 quả đạn pháo 155mm, radar phản pháo, thiết bị gây nhiễu, thiết bị dã chiến và phụ tùng thay thế, AP đưa tin.

VOA Express

XS
SM
MD
LG