Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai cập sa thải Công tố viên trưởng


Những người biểu tình hô khẩu hiệu phản đối công tố viên trưởng Abdel Maguid Mahmoud tại Quảng trường Tahrir ở Cairo hôm 11/10/12
Tổng thống Ai Cập đã bãi chức Công tố viên trưởng sau khi một tòa án tha bổng những người trung thành với Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ về tội tổ chức một cuộc tấn công tàn bạo vào người biểu tình hồi năm ngoái.

Ðài truyền hình nhà nước hôm qua loan tin Tổng thống Mohammed Morsi đã bãi chức Công tố viên trưởng Abdel Maguid Mahmoud và bổ nhiệm ông này làm đại sứ Ai Cập ở Vatican.

Thông báo được đưa ra tiếp theo sau việc các nhà tranh đấu đổ lỗi cho ông Mahmoud đưa ra những chứng cứ yếu ớt dẫn tới việc tha bổng 24 người trung thành với ông Mubarak.

Những người này bị cáo buộc tổ chức cuộc tấn công khét tiếng bằng lạc đà nhắm vào người biểu tình trong cuộc nổi dậy hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG