Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai Cập sa thải các giới chức sau vụ tấn công ở Sinai


Một người đàn ông Ai Cập khóc than bên ngoài nhà thờ Hồi giáo, nơi cử hành tang lễ 16 binh sĩ thiệt mạng trong một vụ tấn công đẫm máu ở Sinai, ngày 7/8/2012
Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã sa thải người đứng đầu cơ quan tình báo của ông và thống đốc Bắc Sinai trong một cuộc cải tổ quan trọng trong đó mở rộng quyền chỉ huy của quân cảnh.

Loan báo về quyết định của ông Morsi ngày hôm nay được đưa ra vào thời điểm cao trào của một chiến dịch quân sự trên bán đảo Sinai, nhắm mục tiêu vào các phần tử chủ chiến tình nghi.

Trong một công bố phát trên truyền hình nhà nước ngày hôm nay, quân đội cho biết họ đã mở màn một chiến dịch ở Sinai để khôi phục sự ổn định và giành lại quyền kiểm soát ở đó.

Kể từ sau vụ lật đổ cựu tổng thống Hosni Mubarak hồi năm ngoái, nhiều nơi ở bán đảo Sinai đã chứng kiến tình trạng hỗn loạn gia tăng.

Các giới chức an ninh Ai Cập cho hay họ đã giết chết 20 phần tử chủ chiến tình nghi trong các cuộc không kích ngày hôm nay, nhiều giờ sau khi các chiến binh này tấn công các chốt kiểm soát cách biên giới với Israel và Dải Gaza 50km.

Hôm chủ nhật, các phần tử chủ chiến đã tiến hành một cuộc tấn công đẫm máu nhất từ trước tới nay nhắm vào quân đội, khiến 16 binh sĩ biên phòng Ai Cập thiệt mạng khi những chiến binh này tìm cách vượt biên giới vào Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG