Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai Cập El-Sissi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai


Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 hôm 2/6

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai trước quốc hội Ai Cập hôm 2/6. Ông phát biểu với các nhà lập pháp rằng ông coi mình là tổng thống của tất cả người dân Ai Cập, cả những người ủng hộ ông lẫn không ủng hộ.

Ông Sissi đã được ủy ban bầu cử tuyên bố chính thức là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của nước này hồi tháng 4.

Ông Sissi đã giành được hơn 90% số phiếu trong cuộc chạy đua giữa ông và một kiến trúc sư tương đối ít được biết đến, là người tham gia cuộc đua vào phút chót. Một số ứng cử viên nổi tiếng hơn đã rút lui hoặc bị tuyên là không đủ tư cách tranh cử.

Khi ông Sissi tuyên thệ nhậm chức, ông nói rằng ông thề trước Thượng đế sẽ bảo vệ hệ thống chính quyền cộng hòa của đất nước, tôn trọng hiến pháp và bảo toàn cả độc lập lẫn thống nhất của nhà nước và nhân dân.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG