Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan gặp Giám đốc Hội đồng an ninh Iran


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai trong một cuộc họp báo tại Dinh Tổng thống ở Kabul, 13/12/2012
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã gặp Giám đốc Hội đồng an ninh Iran tại Kabul.

Cuộc hội đàm hôm thứ Bảy với ông Sayeed Jaleeli đã diễn ra hai ngày trước khi ông Karzai đi Washington, để hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Trong cuộc họp ở Kabul, Tổng thống Karzai nói rằng Afghanistan và Iran là hai nước anh em, có chung ngôn ngữ và văn hóa và có cùng một vận mệnh.

Ông Jaleeli thì nói rằng quan hệ giữa Afghanistan và Iran là tốt đẹp và cả hai quốc gia có một lịch sử và văn hóa chung. Ông nói rằng Iran muốn quan hệ song phương giữa hai nước trở nên mạnh hơn.

Tổng thống Karzai và ông Jaleeli gặp nhau tại dinh Tổng thống ở thủ đô Afghanistan để thảo luận về việc mở rộng quan hệ song phương, hợp tác chính trị, và kinh tế, cũng như tình hình trong vùng.

Ông Karzai và ông Jaleeli cũng thỏa thuận mở cuộc hội đàm tay ba với Ấn Độ. Các ông không tiết lộ khi nào thì cuộc hội đàm đó sẽ diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG