Đường dẫn truy cập

Tổng cộng 1.600 người chết trong cuộc nội chiến Syria tuần trước


Chiến binh phe nổi dậy tìm chổ nấp khi lực lượng chính phủ nã đạn súng cối vào El Amreeyeh, khu vực nằm về hướng tây bắc Aleppo
Cơ quan nhi đồng UNICEF của Liên Hiệp Quốc nói cuộc nội chiến tại Syria trong tuần trước làm chết 1.600 người, tuần lễ cao nhất từ khi có xáo trộn cách nay 18 tháng.

Phát ngôn viên UNICEF Patrick McCormick hôm Chủ nhật nói trong số người chết có cả trẻ em nhưng ông không nói bao nhiêu.

Các nhà hoạt động đối lập người Syria báo cáo trong tuần qua trung bình mỗi ngày có từ 100 đến 200 người chết, vì Tổng thống Bashar al-Assad tăng cường chiến dịch đàn áp, sử dụng nhiều vụ tấn công bằng máy bay để đè bẹp những người nổi dậy.

Các kết quả thiệt hại do cả phe chính quyền lẫn phe nổi dậy đều khó kiểm chứng, vì tiếng súng ở nhiều nơi và vì chính sách kiểm duyệt của chính quyền làm nhiều nhà báo nước ngoài tránh xa.

Các nhóm bảo vệ nhân quyền nói số người chết tại Syria trong tháng 8 là gần 5.000. Nếu chính xác thì tháng này là tháng có nhiều người chết nhất, kể từ khi cuộc chiến bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG