Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc ngăn một số hãng tin dự họp báo


Các phóng viên rời đi sau khi một số cơ quan báo chí như CNN hay The New York Times, Politico bị loại ra khỏi một cuộc họp báo kín với phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu bị chỉ trích dữ dội sau khi ngăn một số cơ quan thông tấn tham dự một buổi họp báo hàng ngày với phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer.

Một số hãng tin từng đăng bài chỉ trích Tổng thống Donald Trump, bao gồm đài CNN và báo The New York Times, là hai trong số những cơ quan bị loại khỏi cuộc họp.

Một số hãng tin được xem là thân thiện hơn với ông Trump, bao gồm Breitbart News, America News Network One và Washington Times, được cho phép vào hoặc được mời tham dự.

Những hãng tin chính thống khác được phép tham gia bao gồm các mạng lưới truyền hình ABC, CBS, NBC và Fox. Một số cơ quan báo chí, trong đó có hãng tin AP, từ chối tham dự để biểu thị sự đoàn kết với những hãng tin bị loại trừ.

Thông tín viên của VOA tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu không được mời tham dự và cũng không tham dự cuộc họp với ông Spicer.

Cuộc họp báo không ghi hình này - được các phóng viên Tòa Bạch Ốc gọi là "gaggle" - được tổ chức tại văn phòng của ông Spicer thay vì ở phòng họp báo hàng ngày có camera ghi hình, vốn là nơi họp báo chính thức hơn với tất cả các hãng tin được cấp phép được quyền tham dự.

Ông Trump tiếp tục “cuộc chiến” với giới truyền thông (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:22 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG