Đường dẫn truy cập

Tòa án Trung Quốc y án cho thân nhân nhà văn Lưu Hiểu Ba


Bà Lưu Hà, vợ của nhà văn đang bị tù Lưu Hiểu Ba, khóc bên ngoài trại giam, nơi ông Lưu Huy em trai của bà bị cầm tù
Một tòa án Trung Quốc đã giữ nguyên án tù của người em vợ của nhà văn Lưu Hiểu Ba, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình và đang bị cầm tù.

Trong vụ án được nhiều người cho là có động cơ chính trị, ông Lưu Huy đã bị tuyên án 11 năm tù hồi tháng 6 về tội lừa đảo trong một vụ tranh chấp nhà đất. Ông Lưu Huy bác bỏ cáo trạng mà ông cho là sự trả đũa của chính quyền đối với những hoạt động tranh đấu của những người trong gia đình ông.

Hôm nay, anh của ông Lưu Huy, ông Lưu Đồng, cho báo chí biết rằng ông cảm thấy thất vọng trước phán quyết của Tòa án Hoài Nhu ở mạn đông bắc thủ đô Bắc Kinh.

Chị của ông Lưu Huy, bà Lưu Hà, là vợ của nhà văn Lưu Hiểu Ba. Bà đã bị giam lỏng từ khi chồng bà đoạt giải Nobel năm 2010.

Ông Lưu Hiểu Ba được trao giải vì những hoạt động tranh đấu ôn hòa của ông cho nền dân chủ ở Trung Quốc, là nước đang nằm dưới sự cai trị độc tài của đảng Cộng Sản.

Ông bị tuyên án 11 năm tù vào năm 2009 về tội gọi là “âm mưu lật đổ chính quyền.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG