Đường dẫn truy cập

3 nữ thành viên ban nhạc rock Nga bị kết án 2 năm tù


3 ca sĩ của ban Pussy Riot, từ phải: Nadezhda Tolokonnikova, Maria Alyokhina và Yekaterina Samutsevich ra tòa ở Moscow, 17/8/2012
Một thẩm phán Nga hôm nay đã tuyên án 2 năm tù giam cho 3 thành viên của ban nhạc rock Pussy Riot. Họ đã bị truy tố vì có hành vi côn đồ khi biểu diễn một bài hát nhạo báng Tổng thống Vladimir Putin tại một nhà thờ.

Các nữ ca sĩ nói rằng buổi biểu diễn của họ tại nhà thờ chính của thành phố là để phản đối mối quan hệ khăng khít giữa giáo hội Chính thống giáo và chính phủ.

Bên ngoài tòa án, cảnh sát đã bắt một số người trong số hàng trăm người tụ tập ủng hộ ban nhạc, trong đó có cả các nhà hoạt động đối lập nổi tiếng như nhà cựu vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov.

Những người chỉ trích ông Putin cho rằng phiên tòa là một ví dụ cho thấy sự thiếu khoan dung đối với giới bất đồng. Thẩm phán tuyên bố bản án dựa trên kết luận cho rằng các nữ ca sĩ có động cơ gây hận thù tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG