Đường dẫn truy cập

'Tố cáo tham nhũng nhắm vào Thủ tướng Najib không đúng sự thật'


Thủ Tướng Najib Razak đã bị chỉ trích từ năm ngoái liên quan tới các cáo buộc xoay quanh các ngân khoản 'không cánh mà bay' tại công ty đầu tư OneMDB do nhà nước sở hữu.

Bộ trưởng Tư Pháp Malaysia tuyên bố các cáo buộc tham nhũng nhắm vào Thủ tướng Najib Razak liên quan tới vụ chuyển ngân 681 triệu đôla vào trương mục ngân hàng cá nhân của ông là không đúng sự thật.

Ông Mohamed Apandi Ali hôm 26/1 nói với các nhà báo rằng món tiền ấy đã được gia đình hoàng gia Ả Rập Xê út tặng cho ông Najib vào đầu năm 2013 như một món quà cá nhân. Ông Apandi nói Thủ Tướng Najib đã trả lại cho gia đình hoàng gia 620 triệu đô la bởi vì số tiền ấy chưa được dùng đến. Ông cho biết kết quả điều tra cho thấy vụ nhận tiền đó không phải là một hành vi tham nhũng.

Tuy nhiên ông không cho biết lý do vì sao gia đình hoàng gia Ả Rập Xê út lại tặng món tiền ấy cho ông Najib, hoặc điều gì đã xảy ra cho số 61 triệu đô la còn lại.

Thủ Tướng Najib Razak đã bị chỉ trích từ năm ngoái liên quan tới các cáo buộc xoay quanh cácngân khoản đã không cánh mà bay tại công ty đầu tư OneMDB do nhà nước sở hữu.

Một cuộc điều tra trước đây do Uỷ hội Chống Tham nhũng Malaysia thực hiện nói rằng món tiền liên hệ là một khoản tiền quyên tặng chính trị từ một mạnh thường quân người Trung Đông không rõ danh tính.

Ông Najib đã cách chức người tiền nhiệm của Bộ trưởng Tư Pháp Apandi, là người đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

XS
SM
MD
LG