Đường dẫn truy cập

Tính năng báo an toàn của Facebook bị trục trặc


Các thành viên gia đình an ủi một phụ nữ có người thân thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát ở Lahore, ngày 27/3/2016.

Một tính năng của Facebook được thiết kế để giúp người sử dụng báo cho bạn bè biết họ không hề hấn gì sau một tai họa đã bị trục trặc sau các vụ đánh bom tự sát ở Pakistan hôm Chủ Nhật.

Theo NBC News, nhiều người ở Mỹ và châu Âu nhận được thông báo hỏi họ có bị sao không sau vụ nổ tại Lahore làm hơn 70 người thiệt mạng.

Có tin các thông báo đã được phát đi dưới dạng tin nhắn qua điện thoại di động hỏi mọi người xem họ có "bị ảnh hưởng bởi vụ nổ" hay không. Tin nhắn qua điện thoại không đề cập đến Pakistan. Còn tin nhắn hiển thị trên máy tính có nói rằng vụ nổ là ở Lahore.

Facebook đã ra tuyên bố nói "Đáng tiếc, nhiều người hề không bị cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đã nhận được thông báo hỏi xem họ có bị hề hấn gì không. Đây là một loại lỗi trái với ý định của sản phẩm ... Chúng tôi xin lỗi bất cứ ai đã nhận được thông báo vì sự nhầm lẫn".

Tính năng này, có tên là "Kiểm tra an toàn", được thiết kế để giúp người dùng Facebook báo cho bạn bè biết họ không sao trong trường hợp họ ở gần một thiên tai hay một vụ tấn công khủng bố. Ví dụ, nó đã được sử dụng sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại Paris.

Facebook đã bị chỉ trích vì chỉ triển khai chức năng Kiểm tra an toàn một cách chọn lọc. Ví dụ, phải mất vài giờ Facebook mới kích hoạt nó sau khi xảy ra vụ đánh bom hồi tháng 11 ở Nigeria.

XS
SM
MD
LG