Đường dẫn truy cập

Tin tặc chiếm trang mạng chính phủ Mỹ sau khi một nhà hoạt động tự tử


Trang web của Ủy ban Kết án Hoa Kỳ bị nhóm tin tặc Anonymous chiếm.
Trang web của Ủy ban Kết án Hoa Kỳ bị nhóm tin tặc Anonymous chiếm.
Nhóm tin tặc quốc tế có tên Anonymous dọa công bố những tin mật của chính phủ Hoa Kỳ sau khi xâm nhập trang mạng của Ủy ban Kết án Hoa Kỳ, một cơ quan độc lập của ngành tư pháp.

Tổ chức này nói đã chiếm trang mạng để trả thù về cái chết của nhà hoạt động Internet Aaron Swartz tự tử cách đây hai tuần.

Các tin tặc chiếm quyền kiểm soát trang mạng của Ủy ban sáng ngày thứ Bảy, thay thế bằng một thông điệp cảnh báo là “một lằn ranh đã bị vượt qua với cái chết của Swartz.”

Aaron Swartz
Aaron Swartz
Thần đồng về máy vi tính 26 tuổi, giúp thành lập trang tài liệu RSS và trang mạng tin tức xã hội Reddit dự kiến bị đưa ra xét xử trong năm nay về những cáo buộc của liên bang là Swartz đã đánh cắp hàng triệu bài vở trong một thư khố trên mạng và dịch vụ phân phối báo chí JSTOR. Swartz đã tải xuống các bài này để công chúng có thể sử dụng trên mạng không mất tiền và Swartz có thể bị tù 35 năm.

Gia đình của Swartz nói trong một tuyên bố là cái chết của Swartz là “sản phẩm của một hệ thống tư pháp hình sự đầy rẫy đe dọa và đi quá xa trong việc truy tố.”

JSTOR không kiện Swartz khi đã lấy lại được những bài vở. Tuy nhiên Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ Carmen Ortiz được biết là sẽ không bỏ qua vụ này. Bà được trích lời nói rằng “ăn cắp là ăn cắp, dù dùng một lệnh trên máy vi tính hay là một cái xà beng, và lấy tài liệu, dữ kiện hay là đô la.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG