Đường dẫn truy cập

Tin nói Kim Jong Un ra lệnh xử tử sĩ quan cho binh sĩ thêm thức ăn


Một nguồn tin từ bên trong Triều Tiên nói với Daily NK rằng ông Kim đã nổi đóa khi nghe các báo cáo về chuyện phân phát thức ăn và đã ra lệnh hành quyết sĩ quan này.
Một nguồn tin từ bên trong Triều Tiên nói với Daily NK rằng ông Kim đã nổi đóa khi nghe các báo cáo về chuyện phân phát thức ăn và đã ra lệnh hành quyết sĩ quan này.

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un được nói là đã ra lệnh hành quyết một sĩ quan quân đội sau khi ông ta bị cáo buộc cấp thêm phần thức ăn và nhiên liệu cho các binh sĩ và gia đình của họ.

Daily NK, tờ báo mạng ở Hàn Quốc chuyên thu thập tin tức từng những mật báo viên từ bên trong Triều Tiên, loan tin rằng Hyon Ju Song, trung tướng Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã bị xử bắn về “các cáo buộc lạm dụng quyền hành và có những hành vi chống Đảng.”

Ông Hyon được cho là một ngôi sao đang lên trong quân đội trước khi ông bị xử tử. Ông là một thành viên của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và chỉ huy một tiểu đoàn dưới quyền của Bộ Tư lệnh Hộ vệ.

“Trong khi đi kiểm tra nguồn cung cấp dầu cho Trạm Phóng Vệ tinh Sohae trong các cuộc thanh tra toàn diện các nguồn cung thời chiến vào ngày 10 tháng 4, ông Hyon đã nói, ‘Chúng ta không còn phải chịu khổ và thắt lưng buộc bụng để chế tạo phi đạn hay vũ khí hạt nhân nữa.’ Phát biểu này được cho là một sự lạm dụng quyền hành và phản quốc chống lại chính sách tiên quân chính trị [quân đội trên hết] của Đảng,” một nguồn tin nói với Daily NK.

Nguồn tin cho biết ông Hyon đã ra lệnh cấp “900 kg nhiên liệu, gần 600 kg gạo, và hơn 700 kg bắp cho các sĩ quan quân đội tại Trạm Phóng và gia đình họ của họ.”

“Đây được coi là một hành động chống lại Mười Nguyên tắc Xác lập Hệ Tư tưởng của Đảng,” nguồn tin nói.

Sĩ quan này cũng bị buộc tội “không giữ bí mật liên quan đến các vấn đề của Đảng, quân đội và các tổ chức chính phủ, thể hiện sự hào phóng bằng cách phân phát tài liệu trái phép, và xuyên tạc tư tưởng của Đảng.”

Một nguồn tin khác nói với Daily NK rằng ông Kim đã nổi đóa khi nghe các báo cáo và đã ra lệnh hành quyết sĩ quan này. Ông Hyon bị đưa ra xét xử trước khi ông ta bị đưa ra pháp trường, nguồn tin cho biết.

“Sùng bái cá nhân là sự đầu độc tư tưởng đang làm thoái hóa các sĩ quan hàng đầu trong Quân đội Nhân dân. Chúng ta phải chặn đứng sự đầu độc tư tưởng,” nguồn tin này dẫn lời ông Kim nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG