Đường dẫn truy cập

Tin nói Bắc Triều Tiên đang cầm giữ công dân Mỹ


Đài CNN cho biết một người đàn ông được xác định danh tính là Kim Dong Chul đang bị chính phủ Bình Nhưỡng câu lưu, và chính quyền đã cáo buộc ông ta làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước.

Chính phủ Bắc Triều Tiên đã bắt giữ một công dân được nhập quốc tịch Mỹ vì tình nghi người này làm gián điệp, CNN loan tin hôm thứ Hai.

Đài truyền hình tin tức này cho biết một người đàn ông được xác định danh tính là Kim Dong Chul đang bị chính phủ Bình Nhưỡng câu lưu, và chính quyền đã cáo buộc ông ta làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước.

CNN cho biết ông Kim 60 tuổi đã sống ở Trung Quốc từ nhiều năm nay, nhưng cũng sống ở thành phố Fairfax, bang Virginia. Nếu được xác nhận, ông ta sẽ là người Mỹ đầu tiên bị giam giữ kể từ khi Bắc Triều Tiên phóng thích ba công dân Mỹ vào năm 2014.

Trong một vụ việc khác, Lim Soo Hyeon, một người Canada gốc Hàn Quốc, là mục sư trưởng tại một trong những nhà thờ lớn nhất của Canada, cho CNN biết rằng ông đã bị miền Bắc giam cầm kể từ tháng 2 năm ngoái.

Ông Lim, 60 tuổi vào thời điểm bị bắt, đã bị kết án lao động khổ sai chung thân vào tháng 12 vì âm mưu lật đổ chế độ miền Bắc.

"Tôi không phải là phu lao động, vì thế việc đó lúc đầu khá khó khăn," ông Lim trả lời CNN bằng tiếng Triều Tiên qua một thông dịch viên. "Nhưng giờ tôi đã quen với việc này."

Ông Lim được đưa vào một khách sạn ở Bình Nhưỡng cho cuộc phỏng vấn, với tóc cắt ngắn và mặc một bộ đồng phục nhà tù màu xám mang số "036" trên ngực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG