Đường dẫn truy cập

Tìm thấy tranh của danh họa Renoir trong thùng đồ cũ


Bức tranh “Bờ sông Sein” của danh họa Renoir, bị đánh cắp từ một viện bảo tàng cách nay hơn 60 năm.
Bức tranh “Bờ sông Sein” của danh họa Renoir, bị đánh cắp từ một viện bảo tàng cách nay hơn 60 năm.
Các nhân viên viện bảo tàng và cảnh sát ở thành phố Baltimore của Mỹ đang ra sức để tìm hiểu xem làm thế nào mà một bức tranh của danh họa Renoir, bị đánh cắp từ một viện bảo tàng cách nay hơn 60 năm, lại nằm một thùng đồ cũ được bán tại một ngôi chợ trời với giá 7 đô la cách nay hai năm.

Người phụ nữ mua cái thùng dường như chỉ là một thùng đồ cũ đã định mang bán bức tranh “Bờ sông Sein” tại một cuộc đấu giá vào ngày thứ Bảy. Tuy nhiên, cuộc bán đấu giá đã bị hủy bỏ.

Sau khi để bức tranh trong kho hai năm, người phụ nữ đó đã quyết định đưa bức tranh tới công ty bán đấu giá để kiểm định. Công ty này đã định bán bức tranh Renoir với giá chừng 75.000 đô la. Những tác phẩm lớn hơn của Renoir có giá hàng triệu đô la.

Nhật báo Washington Post cho biết Viện bảo tàng Nghệ thuật Baltimore đã mượn bức tranh vào năm 1937 từ một nhà sưu tầm và bức tranh đã bị đánh cắp vào năm 1951. Một công ty bảo hiểm đã bồi thường 2.500 đô la cho viện bảo tàng.

Giờ đây, ngoài việc tìm cách phanh phui bí ẩn của vụ này, giới hữu trách còn phải xác định xem ai là người có quyền sở hữu đối với bức tranh – gia đình của người sưu tập, Viện bảo tàng Baltimore, hãng bảo hiểm hay là người phụ nữ đã mua bức tranh trong thùng đồ cũ với giá 7 đô la.

VOA Express

XS
SM
MD
LG