Đường dẫn truy cập

Tìm thấy đầu nữ ký giả Thụy Điển mất tích ngoài biển gần Copenhagen


Thân mình của nhà báo Thụy Điển Kim Wall được tìm thấy trong vùng biển gần Copenhagen, Đan Mạch vào ngày 21 tháng 8, 11 ngày sau khi cô mất tích.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết họ đã tìm thấy đầu và chân của nhà báo Thụy Điển Kim Wall, người đã biến mất vào tháng 8 sau khi bước vào một tàu ngầm tự chế cùng với nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen.

Thanh tra cảnh sát trưởng Copenhagen Jens Moller nói với các nhà báo hôm thứ Bảy rằng thợ lặn tìm kiếm ngoài khơi bờ biển Đan Mạch đã tìm thấy những cái túi chứa đầu, chân, quần áo của cô Wall, và những vật nặng có thể đã được dùng để trì những túi này dưới nước.

Ông Jensen cho biết một nha sĩ pháp y xác nhận hôm thứ Sáu rằng cái đầu là của cô Wall. Thân mình của cô được tìm thấy trong vùng biển gần Copenhagen vào ngày 21 tháng 8, 11 ngày sau khi cô mất tích.

Ông Madsen, 46 tuổi, một nhà phát minh, đã bị cảnh sát câu lưu kể từ ngày 11 tháng 8. Ông ta nói cô Wall chết trên tàu khi cô bị một cửa kim loại nặng đập trúng đầu. Ông ta nói ông ta hoảng hốt và ném thi thể của cô xuống biển.

Nhưng cảnh sát hôm thứ Bảy nói rằng giảo nghiệm đầu của cô Wall cho thấy cô không bị chấn thương do va đập mạnh. Tuy nhiên, họ nhận thấy thân mình của cô có nhiều vết thương do bị đâm, bao gồm nhiều nhát cắt xẻo cơ quan sinh dục của nạn nhân.

Đầu tuần này, các nhà điều tra cho biết họ tìm thấy những tập tin máy tính trong xưởng sáng chế của ông Madsen chứa các bộ phim khiêu dâm mà trong đó phụ nữ bị tra tấn. Madsen nói những phim này không phải của ông ta. Ông ta nói nhiều người ra vào xưởng sáng chế của ông ta.

Cô Wall, 30 tuổi, là một nhà báo tự do làm việc tại New York và Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG