Đường dẫn truy cập

Tìm được thêm 3 người chết trong vụ đất sạt lở ở Tây Tạng


Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót tại hiện trường tai nạn nằm cách thủ phủ Lhasa khoảng 70 kilomét về hướng đông, ngày 30/3/2013.
Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin, nhân viên cứu hộ phát hiện thêm 3 người chết trong vụ đất sạt lở ở khu vực Tây Tạng, nâng số người chết lên thành 4 người và số người mất tích là 79 người.

Hôm thứ Bảy, người ta đã tìm thấy người chết đầu tiên, một ngày sau khi đất sạt lở chôn vùi 83 công nhân một mỏ vàng nằm cách Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng 70 km về hướng đông.

Các giới chức hôm Chủ nhật nói rằng họ phải sử dụng thiết bị cơ giới hạng nặng, và nhiều lúc phải dùng tay để đào bới khoảng 2 triệu mét khối đất, rộng khoảng 3 cây số vuông.

Công việc cứu hộ gặp khó khăn vì tiếp tục có những vụ đất sạt lở nho nhỏ, vì làm việc ở độ cao 4.600 mét và vì thời tiết lạnh giá. Thời tiết lạnh giá ảnh hưởng đến khứu giác của các con chó cứu hộ.

Hơn 3.000 nhân viên cứu hộ đã được điều đến hiện trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG