Đường dẫn truy cập

Tìm được hộp đen của chiếc máy bay hãng FlyDubai rơi ở Nga


Nhân viên Bộ Khẩn cấp Nga điều tra hiện trường vụ rơi chiếc máy bay của hãng FlyDubai ở sân bay Rostov-on-Don, cách Moscow khoảng 950 km về phía nam, hôm 19/3.
Nhân viên Bộ Khẩn cấp Nga điều tra hiện trường vụ rơi chiếc máy bay của hãng FlyDubai ở sân bay Rostov-on-Don, cách Moscow khoảng 950 km về phía nam, hôm 19/3.

Các nhà điều tra đã tìm được các thiết bị ghi dữ liệu phi hành, thường gọi là "hộp đen," của chiếc máy bay hãng FlyDubai bị rơi sáng thứ Bảy ở miền nam nước Nga làm toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng.

Thiết bị ghi dữ liệu tiếng nói ở buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu phi hành được chuyển về Moscow để kiểm tra.

Giới hữu trách nói rằng các hộp đen này sẽ cho biết chuyện gì xảy ra khiến chiếc máy bay lâm nạn tại phi trường thành phố Rostov-on-Don.

Nguyên nhân gây ra tai nạn chưa được biết, nhưng gió giật mạnh có thể giữ một vai trò lớn trong tai nạn này.

Cả phi công chính và phi công phụ đều có nhiều kinh nghiệm – mỗi người đã có gần 6.000 giờ bay.

Máy bay bị nạn là chiếc Boeing 737 đã được sử dụng 5 năm và mới được kiểm tra bảo dưỡng chi tiết hồi trước đây trong năm. Hãng hàng không FlyDubai, bắt đầu hoạt động năm 2009, có thành tích an toàn cao và vụ rơi máy bay hôm thứ Bảy là tay nạn máy bay chết người đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ này.

Theo lời người phát ngôn của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trợ giúp cho thân nhân của nạn nhân là một việc ưu tiên.

Văn phòng Truyền thông Dubai nói các nạn nhân gồm có 44 người Nga, 8 người Ukraine, hai người Ấn Độ và một người Uzbekistan.

Tổng Giám đốc FlyDubai, ông Ghaith Al Ghaith nói rằng hình như không có tín hiệu cầu cứu được phát đi, và ông nói thêm là các nhân viên của hãng ông "hết sức bàng hoàng." Hãng hàng không FlyDubai đang làm việc với giới hữu trách để xác định nguyên nhân gây ra tai nạn.

Ông Ghaith cũng cho biết các trung tâm liên lạc được thành lập cho thân nhân của các nạn nhân.

Hãng Boeing cho hay họ sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật khi được các cơ quan chính phủ yêu cầu.

Tin tức cho biết chiếc máy bay đã bay quanh phi trường trong 2 giờ đồng hồ giữa lúc có mưa và gió lớn, và đã tìm cách đáp xuống ít nhất một lần trước khi bị rơi và bốc cháy.

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ của chính phủ hợp tác với hãng Emirates. Hãng này bắt đầu khai thác các đường bay đến Nga vào năm 2013.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG