Đường dẫn truy cập

Tillerson: lệnh trừng phạt mới về Bắc Hàn là “kết quả tốt”


Ngoại trưởng Mỹ tham gia hội nghị của khối ASEAN ở Philippines, 6/8/2017

Hai ngoại trưởng của Mỹ và Nga gặp nhau tại Manila, Philippines, hôm 6/8 bên lề Diễn đàn khu vực của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đây là lần đầu tiên Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gặp nhau kể từ khi Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng ký ban hành luật trừng phạt mới nhằm vào Moscow và gọi đó là "sai lầm nghiêm trọng".

Khi tham gia hội nghị ngoại trưởng ASEAN-Mỹ tại Manila, ông Tillerson đã thảo luận một loạt các vấn đề với các bộ trưởng ASEAN, từ Bắc Triều Tiên cho đến các tranh chấp kéo dài ở Biển Đông và chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo.

Ông Tillerson đã gặp riêng rẽ tại Manila với các bộ trưởng ngoại giao của Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc hôm 6/8 khi ông bắt đầu chuyến công du chính thức đầu tiên Đông Nam Á.

Sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, ông Kang Kyung-wha, Ngoại trưởng Tillerson đã gọi các biện pháp trừng phạt mới được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua là "kết quả tốt".

Ông Kang cũng mô tả các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên là "một kết quả rất tốt".

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG