Đường dẫn truy cập

Tiểu hành tinh đã bay ngang qua trái đất


Một tiểu hành tinh khổng lồ đã bay ngang qua Trái đất mà không gây ra thiệt hại nào, trong một chuyến bay gần trái đất nhất mà loài người biết đến cho một tảng đá lớn như vậy.

Cơ quan không gian NASA của Mỹ cho biết tiểu hành tinh rộng hơn 45 mét đã bay qua trong vòng cách trái đất 28.000 km vào thứ Sáu, gần hơn so với một số vệ tinh.

Chuyến bay xảy ra chỉ vài giờ sau khi một thiên thạch nhỏ hơn nhiều lướt qua bầu trời dãy núi Ural của Nga.

Các nhà khoa học của NASA đã cảnh báo về tiểu hành tinh, nhưng nói rằng tảng đá trong vũ trụ này sẽ không va vào trái đất.

Tiểu hành tinh bay thật nhanh này quá nhỏ để có thể thấy bằng mắt thường khi nó bay ngang đầu mình. Tuy nhiên, các nhà thiên văn học tại Úc có thể xem nó qua ống nhòm và kính thiên văn.

Tiểu hành tinh hôm thứ Sáu có tốc độ nhanh hơn viên đạn súng trường 8 lần.

Lần cuối cùng tiểu hành tinh gây hủy diệt nghiêm trọng trên mặt đất là khi nó phát nổ trong một khu rừng ở Siberia vào năm 1908.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG