Đường dẫn truy cập

Tiêm kích tàng hình Mỹ chặn oanh tạc cơ Nga ngoài khơi Alaska


Hai chiếc F-22 bay ở châu Âu (ảnh tư liệu, 2016)

Các chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đã chặn hai oanh tạc cơ Tu-95 "Bear" của Nga ở không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Alaska hôm 11/5, theo Bộ Tư lệnh Phòng vệ Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD).

Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã bay vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của Mỹ, có bề rộng khoảng 320 km tính từ bờ biển phía tây của Alaska.

Trong một tuyên bố, Phát ngôn viên NORAD và USNORTHCOM (Bộ Tư lệnh phương bắc của Mỹ), Thiếu tá Lục quân Canada, Andrew Hennessy, cho biết: "Vào khoảng 10 giờ sáng, giờ miền đông Hoa Kỳ, 2 máy bay chiến đấu F-22 của NORAD đóng ở Alaska đã chặn và nhận dạng trực quan 2 máy bay ném bom tầm xa TU-95 'Bear' bay trong Vùng Nhận dạng Phòng không gần bờ biển phía tây Alaska, phía bắc Quần đảo Aleutian".

Các máy bay của Nga đã bị “những chiếc F-22 chặn và theo dõi cho đến khi các máy bay ném bom rời khỏi ADIZ dọc theo chuỗi đảo Aleutian hướng về phía tây”, và chúng hoàn toàn không đi vào không phận của Mỹ, theo tuyên bố.

Lần cuối diễn ra việc các máy bay phản lực Mỹ chặn máy bay Nga là ngày 3/5/2017.

(Fox News, CNN)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG