Đường dẫn truy cập

Tổ chức Các bà mẹ Thiên An Môn nói chính phủ TQ gợi ý có thể bồi thường


Bức ảnh chụp ngày 4 tháng 6 năm 1989 cho thấy thi hài của các thường dân gần Quảng trường Thiên An Môn

Một tổ chức bênh vực quyền cho các nạn nhân nói rằng nhà chức trách Trung Quốc, lần đầu tiên nêu lên khả năng bồi thường tài chánh cho gia đình những người đã tử vong trong vụ đàn áp năm 1989 tại quảng trường Thiên an Môn ở Bắc Kinh.

Tổ chức Các bà mẹ Thiên An Môn cho biết trong một bức thư ngỏ hôm nay rằng sau 16 năm kháng cáo chính phủ, cuối cùng sự im lặng đã được phá vỡ.

Lá thư được công bố trước ngày mùng 4 tháng sáu là ngày kỷ niệm vụ đàn đáp ở Thiện an Môn, cho biết một gia đình đã được tiếp xúc 2 lần trong năm nay để hỏi xem hình thức bồi thường nào thích hợp.

Tuy nhiên tổ chức các bà mẹ Thiên an Môn nói rằng nhà chức trách chưa phúc đáp 2 yêu cầu chính của họ là chính phủ phải chính thức xin lỗi về vụ nổ súng và công bố ai là người phải chịu trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG