Đường dẫn truy cập

Tỉ phú Gruzia công bố danh sách nội các


Tỉ phú Bidzina Ivanishvili, người dự kiến sẽ trở thành Thủ tướng Gruzia
Nhà tỉ phú Gruzia đánh bại đảng của Tổng thống Mikheil Saakashvili trong cuộc bầu cử quốc hội tuần rồi đem đến cho người dân Gruzia và phần còn lại trên thế giới một khái niệm tốt đẹp hơn về nơi ông dự định sẽ đưa đất nước đi tới.

Lãnh đạo Liên minh Giấc mơ Gruzia Bidzina Ivanishvili, người dự kiến sẽ trở thành Thủ tướng kế tiếp của Gruzia, tiết lộ phần lớn thành phần nội các trong một cuộc họp báo ở Tbilisi ngày hôm nay, và hứa nội các này sẽ phục vụ nhân dân.

Ông Ivanishvili cho biết ngoài việc thay đổi chính phủ một cách ôn hòa, ông phải thực hiện một công tác trọng đại hơn là trở thành một chính phủ thực sự của nhân dân và thực sự lương thiện.

Nhiều nhà phân tích coi ông Ivanishvili là một nhà chính trị thân Nga, nhưng nhiều người trong số ông chọn dường như cho thấy là ông cũng sẽ hướng về Tây phương.

Nội các phải được sự chấp thuận của quốc hội mới ngay khi họp vào cuối tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG