Đường dẫn truy cập

12 thủy thủ Việt Nam bị hải tặc Somali bắt cóc được giải cứu


Hải tặc ngoài khơi bờ biển Somalia
Báo chí Trung Quốc ngày 18/7 loan tin tàu hải quân Trung Quốc vừa giải cứu 26 thủy thủ từ tay các hải tặc Somali, trong đó có 12 người Việt Nam, 13 người từ Trung Quốc, và 1 người từ Đài Loan.


Báo IANS cùng ngày cho hay những nạn nhân vừa được giải cứu là thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đánh cá Đài Loan FV Shiuh Fu 1.

Họ bị hải tặc bắt giữ ngoài khơi bờ biển Madagascar từ cuối năm 2010 và sau đó bị đưa tới Somali.

Nhóm này được tàu hải quân Trung Quốc cứu thoát vào tối ngày 17/7 khi tàu đang tuần tiễu ở khu vực Vịnh Aden và vùng biển Somali.

Các con tin được phóng thích sau khi chủ tàu hoàn tất các cuộc thương lượng về tiền chuộc với hải tặc. Nhóm này được tàu hải quân của Trung Quốc đưa tới Tanzania vì tàu cá của họ đã mắc cạn.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận số thủy thủ này đã được phóng thích và cho biết đã thông báo với chính quyền Việt Nam.

Nguồn: IANS, AFP

Xem bình luận (19)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG