Đường dẫn truy cập

Thụy Điển tăng cường kiểm soát biên giới để ngăn chặn di dân


Hàng rào tạm thời được dựng lên giữa các ga trong nước và quốc tế tại nhà ga xe lửa ở Hyllie thuộc miền nam Malmo, Thụy Điển, ngày 3/1/2016.

Những người du hành từ Đan Mạch nhập cảnh vào Thụy Điển phải trình chứng minh thư có ảnh bắt đầu từ ngày 4 tháng 1.

Quyết định vừa kể của Thụy Điển là một cố gắng nhằm ngăn chặn làn sóng các di dân bất hợp pháp vào quốc gia được tiếng là có một hệ thống an sinh xã hội hào phóng.

Biện pháp mới này đồng nghĩa với việc Thụy Điển sẽ đóng lại chính sách mở cửa đối với di dân sau khi nhận khoảng 160.000 di dân năm ngoái. Trong khi đó, quốc gia láng giềng Đan Mạch chỉ nhận có 18.000 người.

Khách du hành được cảnh báo rằng họ có thể phải chờ đợi lâu bên phía lãnh thổ Đan Mạch tại Oresund Bridge, một điểm nhập cảnh chính của các di dân mưu tìm cuộc sống mới ở Thụy Điển.

Việc tái kiểm soát biên giới giữa Thụy Điển và Đan Mạch đồng nghĩa với việc người dân qua lại giữa hai quốc gia Bắc Âu này sẽ lần đầu tiên phải trình hộ chiếu trong hơn 50 năm qua.

Hàng nghìn người qua lại giữa hai nước này hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi biện pháp mới trên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG