Đường dẫn truy cập

Thương mại của Trung Quốc tăng chậm trong tháng 7


Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc chỉ tăng 1% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự trì trệ của nền kinh tế toàn cầu.

Số liệu được cục hải quan Trung Quốc công bố ngày hôm nay thấp hơn nhiều so với con số 11.3% của tháng 6, và cũng thấp hơn nhiều so với dự báo của các kinh tế gia.

Nhập khẩu trong tháng 7 của Trung Quốc cũng yếu, chỉ tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái và so với 6,3% trong tháng 6. Các kinh tế gia trước đó đã dự báo nhập khẩu của Trung Quốc sẽ tăng 7% trong tháng 7.

Thặng dư mậu dịch của Trung Quốc trong tháng 7 là 25,1 tỷ đôla, giảm so với con số 31,5 tỷ đôla của năm ngoái. Bắc Kinh đã đặt mục tiêu tăng trưởng 10% tổng kim ngạch thương mại trong năm nay.

Số liệu thương mại yếu kém của tháng 7, cùng với số liệu công bố ngày hôm qua về sản lượng nhà máy hồi tháng trước, có thể khiến các lãnh đạo Trung Quốc có thêm các hành động quyết liệt hơn để kích thích nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới này.

Chính phủ Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay và bắt đầu chi tiêu cho một loạt các dự án công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG