Đường dẫn truy cập

Thương chiến Mỹ-Trung: Trump hứa hỗ trợ nông dân Mỹ


Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 hứa bảo vệ nông dân Mỹ với những chỉ dấu cung cấp thêm trợ cấp một ngày sau khi các công ty Trung Quốc ngưng mua hàng nông phẩm và Bắc Kinh dọa đánh thuế thêm các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Ông Trump viết trên Twitter rằng “Các nông gia vĩ đại của Mỹ biết rằng Trung Quốc không thể hại họ và rằng Tổng thống đã sát cánh và đã làm những gì mà không một Tổng thống nào khác có thể làm – Tôi sẽ làm như thế một lần nữa vào năm tới nếu cần!”

Nông dân Mỹ nằm trong danh sách bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thương chiến Mỹ-Trung.

Từ khi chiến tranh thương mại khởi sự năm ngoái, chính quyền Trump đã dành 28 tỷ đô la cho viện trợ cấp liên bang và Bộ Nông nghiệp tới nay đã chi viện trợ trực tiếp cho nông dân tổng cộng 8,6 tỷ đô la.

Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow củng cố lời cam kết của Tổng thống với loan báo rằng chính quyền Trump sẽ hỗ trợ nông dân thêm nếu cần.

“Chắc chắn rằng chúng ta sẽ hỗ trợ họ hết sức. Chúng ta sẽ hỗ trợ thêm nếu cần và chờ xem các cuộc đàm phán thương mại tiến triển tới đâu,” ông Kudlow nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG