Đường dẫn truy cập

Thực đơn bữa tối của lãnh đạo Mỹ-Triều có gì?


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (phải) chuẩn bị dùng bữa tối cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 27/2/2019.

Ngoài chương trình nghị sự đang được cả thế giới theo dõi của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều, thì việc họ ăn gì, ở đâu tại Hà Nội cũng rất thu hút sự quan tâm.

Theo thông tin mới nhất mà thông tín viên Nhà Trắng của VOA Steven Herman gửi về, cuối cùng thì thực đơn bữa tối 27/2 của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cũng đã được đưa ra, sau rất nhiều tranh luận của các đầu bếp cho đến tận vài giờ trước đó về việc làm sao thỏa mãn được yêu cầu về thực đơn của cả hai phía Mỹ và Triều Tiên, theo tường thuật của CNN.

Hãng tin Mỹ cho biết các đầu bếp của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã phải chờ đợi phái đoàn Mỹ và Triều Tiên phê duyệt thực đơn bữa tối phục vụ cho các lãnh đạo của họ. Nguồn tin của CNN cho biết Nhà Trắng đã liên tục thay đổi thực đơn và đưa ra yêu cầu là phải “cực kỳ đơn giản”.

Kết quả là thực đơn bữa tối của hai nhà lãnh đạo chỉ gồm các món: cocktail tôm, thịt bò nướng kèm kim chi lê, bánh chocolate và nước hồng khô với mật ong (thức uống truyền thống của Triều Tiên).

Trước đó, Tổng thống Trump đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời dùng bữa trưa thân mật với các món khai vị gồm gỏi xoài xanh với sò điệp, chả giò Hà Nội chấm kèm nước mắm cay chua ngọt, súp cua hoàng đế với cải bó xôi. Món chính bao gồm nhiều đặc sản: chả cá Lã Vọng ăn kèm bún, món bít tết bò Wagyu ăn kèm gan ngỗng và nước sốt rượu Sake, ngọn su su xào tỏi và món xôi tôm bọc lá sen. Tráng miệng là món chè long nhãn hạt sen.

VOA Express

XS
SM
MD
LG