Đường dẫn truy cập

Thừa Thiên Huế tiếp nhận 6 tỷ đồng của Mỹ để hỗ trợ người khuyết tật


Một người khuyết tật tại Quảng Nam ngồi trên chiếc xe lăn 3 bánh được cấp từ dự án hỗ trợ của USAID. Photo USAID.

Hôm 16/1, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế ra thông báo tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hoa Kỳ nhằm “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018-2021” tại địa phương.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh cho biết dự án trị giá gần 6 tỷ đồng (tương đương khoảng 263 ngàn đôla) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Cộng đồng (ACDC). Dự án này có thời gian thực hiện đến 30/8/2021.

Mục tiêu của dự án là xây dựng, điều chỉnh hợp lý các chính sách về khuyết tật tập trung vào việc đảm bảo điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe, đồng thời nâng cao năng lực cho các cơ quan, tổ chức chuyên môn để hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật và thúc đẩy việc thực thi chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại địa phương, theo trang ThuaThienHue.gov.

Theo USAID, chính phủ Hoa Kỳ đã đóng góp hơn 100 triệu đôla cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, cải thiện cuộc sống của hơn 30.000 người khuyết tật và tăng cường năng lực của chính phủ Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho những người có nhu cầu.

Hỗ trợ người khuyết tật là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Kể từ năm 1989, với việc thành lập Quỹ Nạn nhân Chiến tranh Patrick Leahy, cơ quan USAID đã nỗ lực mở rộng phạm vi bao phủ và khả năng tiếp cận tới nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau đem lại lợi ích cho người khuyết tật tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột.

VOA Express

XS
SM
MD
LG