Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Tây Ban Nha công bố kế hoạch kiệm ước 80 tỉ đôla


Spain's Prime Minister Mariano Rajoy gestures during a parliamentary session in Madrid, July 11, 2012. Rajoy said on Wednesday he would raise the value-added tax by 3 percentage points to 21 percent as part of a large package of tax hikes and spending cut
Thủ tướng Tây Ban Nha loan báo một một kế hoạch kiệm ước và tăng thuế mà ông nói là sẽ tiết kiệm được cho nước này 80 tỉ đôla trước cuối năm 2014.

Thủ tướng Mariano Rajoy trình bày kế hoạch kiệm ước với các nhà lập pháp hôm nay, và nói rằng Tây Ban Nha đang đứng trước một thời điểm “quyết định” và phải chấm dứt cuộc khủng hoảng ngân sách càng sớm càng tốt.

Kế hoạch này bao gồm việc cắt giảm lương công chức và trợ cấp thất nghiệp cũng như tăng thuế bán hàng.

Hằng trăm công nhân ngành mỏ và những người ủng hộ họ đã biểu tình tuần hành qua các đường phố tại thủ đô Madrid, phản đối việc cắt giảm mạnh các khoản trợ cấp cho các công ty khai thác mỏ mà các công nhân nói rằng sẽ tiêu diệt ngành công nghiệp này.

Một số người đã đi bộ nhiều ngày từ khu vực hầm mỏ của Tây Ban Nha về thủ đô để tham gia cuộc biểu tình

Tin cho hay có 5 người bị câu lưu sau khi ném gạch đá, chai lọ vào cảnh sát chống bạo động. Cảnh sát bắn trả bằng đạn cao su.

Bộ trưởng tài chính các nước trong khối sử dụng đồng euro hôm qua đã đồng ý cho Tây Ban Nha thời gian đến năm 2014 để đáp ứng các chỉ tiêu về thâm hụt ngân sách và cung cấp 37 tỉ đôla cứu nguy cho các ngân hàng đang gặp khó khăn của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG