Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia rời Hawaii, về nước ứng phó với lũ lụt


Thủ tướng Malaysia đã bị chỉ trích trong tuần này sau khi các bức ảnh đăng tải cho thấy ông chơi golf với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hawaii.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã trở về nước sau khi cắt ngắn kỳ nghỉ ở Hawaii để chỉ đạo công tác ứng phó với trận lụt lội tồi tệ nhất ở nước này trong nhiều thập kỷ.

Ông Najib chiều nay, 27/12, đã tới bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kelantan và được thông báo về tình hình lụt lội ngày càng xấu đi tại đây.

Thủ tướng Malaysia dự định đi thuyền và sử dụng máy bay trực thăng để đánh giá tình hình.

Các nhân viên cứu hộ Malaysia đang phải chật vật tìm cách tiếp cận hàng nghìn người bị tác động bởi trật lụt này.

Ngoài một khoản đã công bố, ông Najib đã thông báo khoản cứu trợ trị giá 145 triệu đôla cho các nạn nhân lụt lội trên khắp nước này, và Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia sẽ điều hành công tác ứng cứu này.

Thủ tướng Malaysia đã bị chỉ trích trong tuần này sau khi các bức ảnh đăng tải cho thấy ông chơi golf với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hawaii.

Trên trang Facebook của ông Najib, người dân đã kêu gọi ông quay trở về nước vì tình hình lụt lội ngày càng tệ hại.

Một số người đã thiệt mạng vì nước dâng cao và hơn 160 nghìn người rơi vào cảnh thất tán.

Giới hữu trách đã sơ tán một số ngôi làng và thị trấn ở 5 bang miền bắc Malaysia bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa lớn bất thường.

Cơ quan dự báo thời tiết của Malaysia cho biết mưa to sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa, và lụt lội sẽ lan sang các bang miền nam chưa bị ảnh hưởng.

Các nước láng giềng của Malaysia cũng bị tác động vì tình trạng lụt lội nghiêm trọng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG