Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia bác tin ông nhận hơn 700 triệu đôla


Quỹ 1MDB do ông Najib làm chủ tịch, đang đối mặt với những cáo buộc về tham nhũng và quản lý kém cỏi.

Thủ Tướng Malaysia Najib Razak bác bỏ những bản tin nói ông đã nhận hơn 700 triệu đôla từ một quỹ đầu tư thuộc quyền sở hữu của chính phủ, là ‘âm mưu phá hoại chính trị’.

Báo The Wall St. JournalBản Tin Sarawak có trụ sở ở Malaysia, thoạt đầu phổ biến các tin vừa kể, dựa trên các tài liệu từ một cuộc điều tra của chính phủ vào Quỹ Đầu tư 1MDB.

Tin tức nói rằng hai khoản ký thác lớn nhất, trị giá 620 triệu và 61 triệu đôla, đã được chuyển vào tài khoản của ông Najib giữa lúc diễn ra cuộc tranh cử gay go vào năm 2013.

Quỹ 1MDB do ông Najib làm chủ tịch, đang đối mặt với những cáo buộc về tham nhũng và quản lý kém cỏi. Quỹ này đang mang nợ hơn 11 tỉ đôla, và đang bị nhiều cơ quan chính phủ điều tra, kể cả cuộc điều tra của Tổng thanh tra và của ngân hàng trung ương.

Việt Nam: 8 người Indonesia nhận tội cướp tàu dầu Malaysia
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:24 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG