Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hy Lạp cần thêm thời gian để tiến hành cải cách, cắt giảm


Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras
Thủ tướng Hy Lạp Antonis Samaras dự kiến sẽ yêu cầu được có thêm thời gian để tiến hành những cải cách chính yếu và cắt giảm chi tiêu, để nước ông tiếp tục nằm trong khu vực đồng Euro, khi ông gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Sáu ở Berlin.

Ông Samaras nói với tờ báo Bild của Đức hồi đầu tuần này rằng Hy Lạp sẽ không vay thêm tiền từ các chủ nợ quốc tế. Ông nói Hy Lạp chỉ muốn có thêm chút thời gian để cắt giảm chi tiêu và cải cách và điều này sẽ giúp khôi phục nền kinh tế và gia tăng thu nhập.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble nói với một đài phát thanh ở Đức rằng thêm thời gian đồng nghĩa với việc thêm tiền.

Ông Samaras sẽ tiếp tục cuộc vận động ngoại giao khi ông tới Paris vào ngày mai để gặp Tổng thống Pháp Francois Hollande.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG