Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Canada bị cách ly sau khi phu nhân bị nhiễm Covid-19


Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Phu nhân Sophie Gregoire Trudeau.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Phu nhân Sophie Gregoire Trudeau.

Phu nhân của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus corona (Covid-19), văn phòng của thủ tướng xác nhận vào tối ngày 12/3, theo trang New York Post.

Bà Sophie Grégoire Trudeau, 44 tuổi, phát bệnh vào tối ngày 11/3, ngay sau khi trở về Canada sau khi tham gia một sự kiện ở London, Anh. Hôm 12/3, bà xét nghiệm với kết quả dương tính và hiện nay đang được cách ly, một phát ngôn viên cho New York Post biết.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi hãng tin Associated Press (AP) loan tin rằng phu nhân của Thủ tướng Trudeau có các triệu chứng giống như bệnh cúm.

Theo tuyên bố, bà Sophie Trudeau sẽ “tiếp tục được cách ly” và ông Justin Trudeau cũng sẽ tiếp tục tự cách ly.

“Bà ấy vẫn ổn, đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được đề nghị và các triệu chứng của bà vẫn ở mức độ nhẹ”, tuyên bố cho biết. “Sức khỏe của Thủ tướng hiện bình thường, không có triệu chứng”.

Thủ tướng Justin Trudeau sẽ cách ly trong 14 ngày và chưa được xét nghiệm vì ông không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Theo tuyên bố, các bác sĩ nói rằng “không có rủi ro” đối với những người mà thủ tướng gần đây có tiếp xúc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG