Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh ra điều trần trong vụ điều tra nghe lén điện thoại


Thủ tướng Anh ra điều trần tại London, ngày 14/6/2012
Thủ tướng Anh ra điều trần tại London, ngày 14/6/2012
Thủ tướng Anh David Cameron đã ra điều trần trước ủy ban đạo đức báo chí để giải trình về mối quan hệ của ông với nhà tài phiệt truyền thông Rupert Murdoch.

Ông Cameron nói trước ủy ban độc lập, do chính phủ tài trợ, rằng các chính trị gia và giới truyền thông có mối quan hệ quá gần gũi trong hai thập kỷ qua. Ông nói rằng cần phải có các luật lệ tốt hơn và minh bạch hơn vì hệ thống hiện thời không hữu hiệu.

Thủ tướng Cameron nói rằng các chính sách của ông dựa trên niềm tin, chứ không phải vì đòi hỏi hay quan hệ với một biên tập viên của báo chí. Nhưng ông thừa nhận rằng trong hệ thống chính trị hiện thời, tình trạng ưu ái đối với báo chí đã xảy ra.

Thủ tướng Cameron đã lệnh cho tòa án tiến hành cuộc điều tra hồi tháng Bảy năm ngoái, sau khi tờ báo lá cải News of the World của ông Murdoch bị cáo buộc nghe lén điện thoại của một nữ sinh bị sát hại cũng như của các chính trị gia nổi bật cùng những người nổi tiếng.

Mối quan hệ giữa ông Cameron và ông Murdoch đã bị dư luận chú ý, sau khi Thủ tướng Anh tuyển Andy Coulson, cựu biên tập viên News of the World, làm người phụ trách về truyền thông của mình.

Ông Coulson giờ phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng liên quan tới vụ bê bối nghe lén điện thoại.

Ngay sau khi các cáo buộc về nghe lén điện thoại bị phanh phui, ông Murdoch đã đóng cửa tờ News of the World.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG