Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ công du Nepal


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhận hoa từ Thủ tướng Nepal Sushil Koirala tại sân bay quốc tế Tribhuwan ở Katmandu, ngày 3/8/2014.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa tới Nepal trong chuyến công du nhằm củng cố quan hệ thương mại và gia tốc cuộc điều đình về những dự án năng lượng và giao thông.

Trong chuyến viếng thăm 2 ngày này, ông Modi sẽ gặp gỡ các chính khách Nepal thuộc nhiều xu hướng chính trị, cầu nguyện tại một đền thờ Ấn Độ giáo và đọc diễn văn tại quốc hội Nepal.

Nằm cao trong nghị trình thảo luận là dự án cung ứng điện cho Nepal và đầu tư để phát triển ngành thủy điện của nước này.

Kế hoạch này gây ra một cuộc tranh luận gay gắt trên chính trường Kathmandu, nơi mà nhiều người cho rằng Ấn Độ có thể lũng đoạn tài nguyên nước của Nepal.

Sau khi lên giữ chức thủ tướng hồi tháng 5, ông Modi đã ra sức tranh thủ sự ủng hộ của những nước nhỏ hơn trong khu vực.

Trong các nước này có nhiều nước đang dựa vào Trung Quốc để thực hiện các dự án năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG