Đường dẫn truy cập

Thư ký Nhà Trắng từ chức sau cáo buộc bạo hành vợ cũ


Những cáo buộc bạo hành nhắm vào ông Rob Porter là một bất ngờ đối với nhiều người tại Nhà Trắng, những người xem vị phụ tá cao ráo này là một cố vấn hòa nhã, dễ tính.
Những cáo buộc bạo hành nhắm vào ông Rob Porter là một bất ngờ đối với nhiều người tại Nhà Trắng, những người xem vị phụ tá cao ráo này là một cố vấn hòa nhã, dễ tính.

Thư ký Nhà Trắng Rob Porter hôm thứ Tư nói rằng ông sẽ từ chức sau khi ông bị hai người vợ cũ cáo buộc bạo hành gia đình.

Ông không nói khi nào thì quyết định từ chức của ông sẽ có hiệu lực.

Ông Porter, một cố vấn cao cấp phụ trách quản lý các tài liệu chuyển đến Tổng thống Donald Trump để xin chữ ký, thông báo từ chức trong một thông cáo sau khi hai người vợ cũ của ông này đưa ra cáo buộc nhắm vào ông được các cơ quan thông tấn loan tải.

Trang tin DailyMail.com dẫn lời Colbie Holderness nói rằng ông Porter đã siết cổ và đấm cô trong lúc hai người còn là vợ chồng. Trang tin Intercept.com dẫn lời một người vợ cũ khác là Jennifer Willoughby nói rằng ông Porter có hành vi bạo hành.

"Những cáo buộc gây phẫn nộ này là hoàn toàn sai trái," ông Porter nói trong một thông cáo của Nhà Trắng. "Tôi lâu nay vẫn minh bạch và trung thực về những tuyên bố đầy ác ý này, nhưng tôi sẽ không dính dáng gì thêm tới chiến dịch bôi nhọ có phối hợp này."

Ông Porter nói rằng ông sẽ "tìm cách bảo đảm một sự chuyển tiếp suôn sẻ khi tôi rời Nhà Trắng."

Những cáo buộc nhắm vào ông Porter là một bất ngờ đối với nhiều người tại Nhà Trắng, những người xem vị phụ tá cao ráo này là một cố vấn hòa nhã, dễ tính.

Ông Porter vẫn chưa được phép tiếp cận an ninh. Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết các vấn đề liên quan tới sự phù hợp của một cá nhân được xem xét thông qua một quá trình kiểm tra lí lịch toàn diện và kéo dài.

"Kiểm tra lí lịch bao gồm một cuộc điều tra phức tạp do các cơ quan tình báo và chấp pháp tiến hành. Chính sách của chúng tôi lâu nay vẫn là không bình luận về quyền được phép tiếp cận an ninh. Rob Porter đã làm việc hữu hiệu trong tư cách Thư ký. Tổng thống và Chánh văn phòng (John Kelly) hoàn toàn tin tưởng vào năng lực và thành tích của ông ấy," bà nói.

VOA Express

XS
SM
MD
LG