Đường dẫn truy cập

Thủ đô Bosnia yên tĩnh sau những vụ bạo động


Nhân viên cứu hỏa ở thủ đô của Bosnia đã dập tắt những đám cháy do người biểu tình chống chính phủ gây ra trong đêm vừa qua.
Ngày thứ Bảy, cư dân tổ chức những cuộc biểu tình nhỏ hầu hết là ôn hòa tại Sarajevo và một vài thị trấn nhỏ tại Bosnia-Herzegovina, tiếp sau nhiều ngày bạo động vì thất nghiệp cao và chính phủ bị cáo buộc tham nhũng.

Những cuộc biểu tình bắt đầu tại thành phố Tuzla phía bắc đã biến thành bất ổn dân sự tệ hại nhất kể từ cuộc xung đột kéo dài 3 năm gây nhiều tử vong chấm dứt vào năm 1995.

Những người biểu tình phóng hỏa những tòa nhà chính phủ ở Sarajevo, kể cả một văn phòng của tổng thống, để bày tỏ sự phẫn nộ đối với sự ứng phó của chính quyền đối với nạn thất nghiệp và nghèo khó.

Nhân viên cứu hỏa ở thủ đô của Bosnia đã dập tắt những đám cháy do người biểu tình chống chính phủ gây ra trong đêm vừa qua.

Tỉ lệ thất nghiệp ở quốc gia vùng Balkan này đã vượt mức 25%.

Đây là vụ rối loạn xã hội lớn nhất ở Bosnia kể từ khi cuộc chiến tranh 3 năm ở nước này chấm dứt vào năm 1995, sau khi tách khỏi Liên bang Nam Tư cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG