Đường dẫn truy cập

Một nghi can vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ là phụ nữ


Một chiếc xe bị hư hỏng tại hiện trường của vụ nổ ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ nhật ngày 13 tháng 3 năm 2016.

Các quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay nói rằng một trong số hai nghi can đánh bom tự sát ở Ankara là một nữ chiến binh người Kurd.

Vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô đã làm ít nhất 37 người chết và khiến 125 người khác bị thương.

Chính quyền chưa công bố danh tính của người phụ nữ, nhưng nói rằng bà ta sinh năm 1992 và sống ở thành phố Kars ở miền đông nước này.

Người phụ nữ này gia nhập Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị cấm hoạt động, năm 2013.

Vụ nổ xảy ra hôm qua gần quảng trường Kizilay, một trung tâm mua sắm cũng như tuyến giao thông chính, ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ là vụ đánh bom thứ nhì trong vòng một tháng mà chính quyền đổ lỗi cho các chiến binh người Kurd.

Sau vụ nổ mới nhất, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thể sẽ “đánh bại” những kẻ khủng bố.

Hiện chưa có ai hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom mà Bộ trưởng Y tế Mehmet Muezzinoglu nói là nhắm vào các dân thường tại một bến xe buýt.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện 18 vụ không kích hôm nay, nhắm mục tiêu vào các phần tử chủ chiến người Kurd ở miền bắc Iraq.

Các kho vũ khí, hầm ngầm cũng như những nơi trú ngụ nằm trong số các mục tiêu bị oanh kích.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cuộc phản công nhắm vào PKK kể từ tháng Bảy năm ngoái, sau khi Tổng thống Rayyip Erdogan tuyên bố rằng cuộc chiến sẽ tiếp tục cho tới khi nào tổ chức này bị đánh bại.

Hoa Kỳ ngay lập tức lên án vụ tấn công và tái khẳng định sẽ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh của Mỹ trong khối NATO, “trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung là chủ nghĩa khủng bố”.

XS
SM
MD
LG