Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ điều thêm xe tăng vào Syria trợ giúp phiến quân chống IS


Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đóng tại biên giới Syria, Karkamis, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 29 tháng 08 năm 2016.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đã đưa thêm xe tăng từ tỉnh Kilis đến làng al-Rai ở miền bắc Syria để trợ giúp phiến quân Syria chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Ít nhất 20 xe tăng, 5 thiết vận xa, xe tải và xe bọc thép khác đã vượt qua biên giới. Đây là cuộc xâm nhập thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch có tên "Chiếc khiên Euphrates" cùng với các đơn vị Quân đội Syria Tự do vào ngày 24/8.

Tin tức cho hay kể từ đó, phiến quân đã chiếm giữ các ngôi làng dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ gần Jarablus và huyện Cobanbey ở phía tây từ tay IS.

Các đơn vị Quân đội Syria Tự do được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng đã tấn công các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) được Mỹ hậu thuẫn.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Bảy, 3/9, nói rằng khủng bố là một vấn đề dài hạn để các thành viên của nhóm G-20 thảo luận tại hội nghị thưởng đỉnh năm nay ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Ông Erdogan đến Hàng Châu hôm 3/9 để dự hội nghị G-20.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG