Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ để quốc tang sau vụ tấn công cảnh sát


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mang quan tài của đồng nghiệp trong lễ tang ở Istanbul ngày 11 tháng 12 năm 2016.

Một ngày sau khi xảy ra hai vụ nổ ở Istanbul giết chết ít nhất 38 người và làm bị thương nhiều người khác, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố để quốc tang dài một ngày.

Các vụ nổ làm rung chuyển một sân bóng đá lớn vào cuối ngày thứ Bảy, 10/12. Chính quyền cho biết, các vụ tấn công nhắm vào một chiếc xe buýt chở cảnh sát chống bạo động đi từ sân Besiktas Vodafone Arena, bên bờ eo biển Bosporus.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết hai vụ đánh bom giết chết 38 người và làm 150 người khác bị thương. Ông cho biết, 30 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng cùng với 7 thường dân, còn một người chưa được xác định danh tính.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công, nhưng Phó Thủ tướng Numan Kurtulmus nói, dường như Đảng Công nhân người Kurd (PKK) dính tới vụ này. Ông cũng cho biết 13 người có liên quan đến vụ đánh bom đã bị bắt giữ cho đến nay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã hoãn một chuyến đi đến Kazakhtan và cho biết trong một tuyên bố rằng, các cuộc tấn công đã nhắm mục tiêu vào cảnh sát và “nhằm tối đa hóa thương vong”. Tuyên bố của tổng thống mô tả vụ đánh bom là một hành động khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG