Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt người ‘mang thuốc nổ’ bên ngoài lãnh sự quán Mỹ


Cảnh sát mặc thường phục đứng gần Lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul sau vụ báo động về an ninh 27/2/15

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông tuyên bố mang theo thuốc nổ bên ngoài lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul.

Các hãng tin hôm nay cho biết rằng cảnh sát tin rằng người đàn ông ở trong tình trạng “bất ổn tâm thần”, dù không rõ là ông ta có thực sự mang theo bom hay không.

Cảnh sát đã dọn sạch đường phố phía trước lãnh sự quán. Trong những năm gần đây đã xảy ra một số vụ tấn công vào các cơ sở ngoại giao của Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một vụ đánh bom tự sát hồi tháng Hai năm 2013 bên ngoài khu đại sứ quán Mỹ ở Ankara đã làm một bảo vệ người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Môt nhóm cực tả của Thổ Nhĩ Kỳ có tên gọi Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng đã tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Tổ chức theo chủ nghĩa Marxist này cũng nhận trách nhiệm gây ra một vụ tấn công hồi tháng Một, trong đó một kẻ đánh bom tự sát đã kích thuốc nổ bên ngoài một đồn cảnh sát tại một quận nơi nhiều khách du lịch lui tới ở Istanbul làm một cảnh sát thiệt mạng và làm bị thương một người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG