Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ vợ của Baghdadi, thủ lĩnh ISIS đã chết


Ảnh Rasmiya Awad, do cơ quan báo chí thuộc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công bố
Ảnh Rasmiya Awad, do cơ quan báo chí thuộc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ công bố

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được vợ của cựu thủ lĩnh ISIS Abu Bakr al-Baghdadi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố hôm thứ Tư 6/11.

Ông Erdogan không nêu tên người phụ nữ. Trong khi đó, người ta tin rằng Baghdadi có nhiều vợ. Hắn ta đã mất mạng trong một cuộc đột kích của Mỹ vào căn cứ của hắn ở miền bắc Syria hồi cuối tháng trước.

"Hoa Kỳ nói rằng Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm và bắt đầu quảng bá rùm beng. Chúng tôi đã bắt được vợ hắn ta nhưng chúng tôi không làm ầm lên, đây là lần đầu tiên tôi tuyên bố điều này", ông Erdogan nói.

Ông Trump từng cho hay rằng hai người vợ của Baghdadi đã thiệt mạng trong cuộc đột kích.

Thông báo của ông Erdogan được đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt được người chị của Baghdadi, Rasmiya Awad, ở thị trấn Azaz phía bắc Syria. Một quan chức cao cấp của Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi riêng cho CNN xem hình thẻ căn cước của bà ta.

Không có nhiều thông tin về Awad, 65 tuổi, nhưng Ankara hy vọng việc bắt giữ bà ta sẽ dẫn đến vô số thông tin tình báo về nhóm chiến binh. Bà ta hiện đang bị chính quyền thẩm vấn.

"Chuyện như thế này là mỏ vàng các thông tin tình báo. Những gì bà ta biết về ISIS có thể giúp chúng tôi hiểu biết thêm rất nhiều cũng như giúp chúng tôi bắt được nhiều kẻ xấu hơn", quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Awad đã bị bắt trong một cuộc đột kích vào một căn nhà bằng thùng container ở Azaz, tỉnh Aleppo, một phần trong khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ quản lý kể từ khi họ tiến chiến dịch để tiễu trừ phiến quân ISIS ở biên giới vào năm 2016.

(CNN, FOX)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG