Đường dẫn truy cập

Thiếu vaccine, Việt Nam hoãn mở cửa đảo du lịch Phú Quốc


Một khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Kiên Giang.
Một khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, Kiên Giang.

Việt Nam vừa lùi kế hoạch mở cửa lại đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc cho khách quốc tế đến tháng 11, vì phát hiện thêm chùm ca nhiễm COVID-19 mới trong khi thiếu vaccine để tiêm cho người dân, truyền thông nhà nước loan tin.

Theo dự kiến ban đầu, chính quyền Việt Nam sẽ cho phép du khách ngoại quốc đã tiêm đủ vaccine quay trở lại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, từ tháng 10 để vực dậy ngành du lịch và thúc đẩy nền kinh tế sau thời gian đóng cửa vì đại dịch.

Trang Tiền Phong dẫn lời ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc, hôm 24/9, cho biết: “Tính đến chiều qua, Phú Quốc ghi nhận 12 ca F0, nâng tổng số ca trên địa bàn là 69 trường hợp mắc COVID-19.”

“Chúng tôi phải tiêm vaccine cho người dân ở đây để tạo miễn dịch cộng đồng nhưng nguồn cung vaccine đang thiếu hụt,” đài VTV dẫn lời ông Hưng nói.

Việt Nam kỳ vọng mở cửa cho khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:09 0:00

Tuần trước, các nhà chức trách của hòn đảo cho biết cần thêm 250.000-300.000 liều vaccine để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Trang Tiền Phong cho biết thêm rằng cho đến nay chỉ có khoảng 35% dân số ở Phú Quốc được tiêm vaccine mũi 1. Và số liệu chính thức cho thấy chỉ có 2,9% cư dân ở Kiên Giang được tiêm liều 2.

Nhà chức trách cho biết Phú Quốc sẽ mở cửa trở lại theo từng giai đoạn trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ ngày 20/11, với thời gian đầu sẽ tổ chức đón mỗi ngày từ 1 đến 3 chuyến bay thuê bao.

Phát biểu trong buổi làm việc với chính quyền Kiên Giang và Phú Quốc hôm 23/9, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho rằng, việc mở cửa đón khách quốc tế thông qua “Hộ chiếu vắc xin” được thực hiện thí điểm tại Phú Quốc là sự kiện mở đầu cho chương trình thúc đẩy về du lịch quốc tế.

Hãng tin Reuters cho biết dịch bệnh COVID-19 đã ảnh lớn đến doanh thu của ngành du lịch Việt Nam. Lượng khách nước ngoài đến nước này giảm từ 18 triệu vào năm 2019, xuống còn 3,8 triệu vào năm ngoái.

VOA Express

XS
SM
MD
LG