Đường dẫn truy cập

Thiếu niên Trung Quốc 14 tuổi bước vào bậc Thầy môn đánh gôn


Tay đánh gôn Thiên Lãng Quang tại giải Masters, Georgia, 8/4/2013.
Tay đánh gôn Thiên Lãng Quang 14 tuổi của Trung Quốc chuẩn bị trở thành bậc Thầy vào thứ Năm khi tham gia giải Masters đầy danh giá ở Augusta, tiểu bang Georgia Hoa Kỳ.

Cậu này coi như lập thành tích lịch sử vì là người ít tuổi nhất từ trước tới nay tranh giải Masters, sau khi chiếm giải Vô địch Tài tử châu Á Thái Bình Dương tháng 11 năm ngoái ở Thái Lan.

Trước đó, vào năm 2010, đã có một người nhỏ tuổi chen được vào giải Masters, nhưng tay này 16 tuổi, Matteo Manassero, người Ý.

Thiên Lãng Quang đến từ thành phố Quảng Châu, cao 1m75, nặng 65 cân. Thần tượng của cậu là Tiger Woods, cũng mới ngoi lên lại sau khi thắng ba giải trong năm nay.

Tay đánh gôn Mỹ Tiger Woods, 37 tuổi, nói anh rất ngạc nhiên khi thấy một tay lọt vào giải Master khi chưa bước vào trung học cấp hai.

Tiger Woods tham gia giải Maters lần đầu tiên khi 19 tuổi và sau đó thắng giải này bốn lần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG